Những thực phẩm ăn hằng ngày nhưng tàn phá cơ thể

Đăng bởi ĐẶNG XUÂN HỒ vào lúc 25/09/2019

Trứng nhiễm khuẩn, rau diếp bẩn, thịt bệnh… là những thực phẩm âm thầm gây bệnh mà chúng ta vẫn tiêu thụ mỗi ngày. Vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng các loại sản phẩm này kẻo rước họa vào thân, cùng tiamatui tìm hiểu lý do tại sao nhé.

Những thực phẩm ăn hằng ngày nhưng tàn phá cơ thể

NHỮNG THỰC PHẨM BẠN ĂN HẰNG NGÀY NHƯNG TÀN PHÁ CƠ THỂ KHÔNG NGỜ

Trứng nhiễm khuẩn, rau diếp bẩn, thịt bệnh… là những thực phẩm âm thầm gây bệnh mà chúng ta vẫn tiêu thụ mỗi ngày.

1- Rau diếp

Rau diếp

Các nhà khoa học từ Trung tâm Khoa học vì lợi ích công cộng đã phân tích số liệu thống kê trong 12 năm qua. Họ đang cố gắng tìm ra loại thực phẩm nào dẫn đến số vụ ngộ độc thực phẩm cao nhất và rau diếp là một trong số chúng.
Rau diếp gây ra 363 đợt ngộ độc với 13,568 số người bị ngộ độc. Vì vậy, ngay cả khi rau diếp đã được đóng gói kỹ lưỡng và sẵn sàng để ăn thì bạn cũng nên rửa thật sạch trước khi chế biến, đặc biệt là ăn sống
 

2- Trứng

 

trứng

Khuẩn salmonella có thể nhiễm từ phân của gà bị bệnh vào trứng và lây cho người gây nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ em, người già và những người có hệ miễn dịch yếu. Nếu bạn thấy vỏ trứng bẩn thì nên rửa vỏ trứng thật sạch trước khi chế biến.

3- Gà

thịt gà

Một giọt nước từ thịt gà sống có đủ vi khuẩn Campylobacter để lây nhiễm cho một người. Vi khuẩn này gây sốt và các vấn đề về đường tiêu hóa. Vi khuẩn lây lan rất nhanh khi chúng ta rửa thịt vì nó dính trên tay, tạp dề, quần áo, ... Để an toàn, bạn nên giảm thiểu tiếp xúc với thịt gà sống và rửa thớt và dao cách xa các món ăn còn lại.

4- Các ngừ

Khi cá được rã đông và bảo quản sai cách, một loại protein độc hại có tên là scombrotoxin được hình thành. Nó có thể gây ra một loại ngộ độc thực phẩm dẫn đến phát ban da, nôn mửa, đau dạ dày, tiêu chảy, nhịp tim cao và thậm chí mất thị lực.
Giải pháp: bạn nên rã đông cá ngừ mà không để nó tiếp xúc với không khí. Lấy nó từ tủ đông và đặt nó trên kệ thấp nhất trong tủ lạnh mà không cần mở túi. Một con cá nặng 1,8kg sẽ mất khoảng 24 giờ để rã đông.

5- Phô mai

Phô mai

Không có hóa chất độc hại trong pho mát nhưng ở bất kỳ giai đoạn sản xuất nào, vi sinh vật gây bệnh sản xuất gây ngộ độc có thể xâm nhập vào pho mát. Con người có nguy cơ mắc bệnh brucellosis và listeriosis nếu sữa chưa tiệt trùng của động vật bị bệnh được sử dụng trong quá trình sản xuất phô mai. Đó là lý do tại sao bạn chỉ nên mua phô mai từ các nhà sản xuất uy tín.

6- Xúc xích và các sản phẩm thịt chế biến

Xúc xích

Theo nghiên cứu, 12% xúc xích và các sản phẩm thịt chế biến bị nhiễm vi khuẩn E. coli và các vi sinh vật gây bệnh (listeriosis và salmonella). Listeriosis đặc biệt nguy hiểm đối với người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ em trước một tuổi. Nó có thể gây tổn thương hệ thần kinh và thậm chí là viêm màng não.

7- Thịt xay

Các chuyên gia đã tìm thấy phần còn lại của thuốc chống vi trùng E. coli, salmonella và listeria trong thịt xay. Đó là lý do tại sao bạn nên nấu chín kỹ thịt xay.

8- Cocktail hải sản

Cocktail hải sản

Các nghiên cứu cho thấy loại thực phẩm này chứa nhiều men hơn mức cho phép, có nghĩa là có sự vi phạm các tiêu chuẩn vệ sinh trong quá trình sản xuất. Bạn chỉ nên ăn hải sản tươi hoặc đông lạnh.

9- Soda

Soda

Bên cạnh bệnh béo phì và tổn thương gan, một lý do khác khiến bạn nên từ bỏ hoặc hạn chế uống soda là tác hại đối với xương. Soda chứa cả axit photphoric và caffeine dẫn đến giảm mật độ khoáng xương (BMD) và cuối cùng dẫn đến loãng xương.

 

Nguồn: 24h.com.vn

Tags : ,

VIẾT BÌNH LUẬN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo